แนะนำ 7 อันดับร้านสักยอดนิยม ในประเทศไทย


แนะนำ 7 อันดับร้านสักยอดนิยม ในประเทศไทย

แนะนำ 7 อันดับร้านสักยอดนิยม ในประเทศไทย การสัก ถือเป็นหนึ่งในศิลปะแขนงหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันหลายคนมีมุมมองในเรื่องของการสักที่เปลี่ยนแปลงไป จากเดิมที่มองว่า คนที่สักเป็นคนไม่ดี เป็นนักเลง หรือเป็นอันทพาล แต่ในตอนนี้การสักเป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่ยอมรับ และมองสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องของศิลปะอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งถือเป็นความนิยมส่วนบุคคล แต่อย่างไรก็ตามรอยสักเป็นสิ่งที่จะอยู่ติดตัวเราตลอดไป การเลือกที่จะสัก จึงต้องมีการพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น รอยสัก ขนาด หรือแม้กระทั่งร้านที่จะเลือกใช้บริการ เพราะถ้าเราเลือกร้านที่ไม่มีประสิทธิภาพ ช่างไม่ชำนาญการมากพอ สิ่งที่ตามมาหลังจากสัก อาจจะสร้างปัญหาให้เราได้ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ร้านสักยอดนิยมในประเทศไทยมาฝากทุกคนกันค่ะ ส่วนแต่ละร้านจะมีข้อดีอย่างไร ไปดูพร้อมกันได้เลยค่ะ

1. Lone Wolf Studio

Lone Wolf Studio ถือเป็นร้านสักสไตล์มินิมอลอีกร้านที่มีชื่อเสียงและเรียกว่าได้รับการรีวิวไว้ดีมาก ๆ สำหรับใครที่สนใจอยากสักกับร้านนี้ ต้องติดต่อจองคิดล่วงหน้าเท่านั้นนะคะ โดยจะรอคิวประมาณ 1-2 เดือนโดยประมาณ ส่วนเรื่องราคาในหารสัก ราคาสักจะเริ่มต้นที่ 1,000 บาท ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับช่าง ขนาดของลวดลาย และความละเอียดของแบบที่นำมาด้วยค่ะ โดยจะมีทั้งแบบที่นำมาเอง หรือสามรถให้ช่างออกแบบให้ก็ได้ Lone Wolf Studio ถือเป็นร้านสักสไตล์มินิมอลอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจมาก ๆ เป็นร้านที่อยากจะแนะนำให้ลองไปกัน สำหรับใครที่ชอบร้านสไตล์นี้

พิกัดร้าน : สุขุมวิท 101 ตึกบุญทิมา 4 ปากซอยปุณณวิถี 3

เวลาเปิดปิดของร้าน : 13.00 – 20.00 (หยุดวันอังคารกับวันพุธ)

2. Mimp Tattoo Bangkok Thailand

สำหรับร้าน Mimp Tattoo Bangkok Thailand เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีชื่อเสียงยาวนาน และที่สำคัญ เป็นร้านที่เหล่าศิลปินดารานิยมมาสักกัน อย่างเช่น สายป่าน อภิญญา, เก้า จิรายุ ส่วนเจ้าของร้าน MIMP ก็คือคุณมิ้ม ซึ่งเป็นช่างสักที่ต้องบอกว่าคิวทองสุดๆกันเลย เพราะถ้าหากว่าใครต้องการอยากสักกับคุณมิ้ม ต้องจองคิวกันเป็นปีๆกันเลย ส่วนเรื่องราคา ร้าน MIMP จะอยู่ที่ราคาหลักพันถึงงหลักแสนกันเลย

พิกัดร้าน : อาร์ซีเอ พระราม9

3. INKCEPTION TATTOO STUDIO

ร้าน INKCEPTION TATTOO STUDIO เป็นร้านยอดนิยมสำหรับเด็กสยาม ซึ่งร้านนี้มีช่างสักคุณภาพด้วยกัน 5 คน สามรถเลือกลายเอง หรือให้ช่างสักออกแบบลวดลายให้ก็ได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ภาพเหมือน ตัวอักษร ข้อความต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งสไตล์มินิมอล ส่วนเรื่องราคาสักจะเริ่มต้นที่ 1,500 บาทค่ะ

พิกัดร้าน : ชั้น 2 โรงภาพยนตร์ Lido Multiplex

เวลาเปิดปิดของร้าน : 14.00 – 22.00 (เปิดบริการทุกวัน)

4. Tattoos Boom Zodat

ต่อไปเป็นร้าน Tattoos Boom Zodat สำหรับใครที่เป็นสายมินิมอล ต้องได้ไปลองสักกับร้านนี้สักครั้ง โดยร้านนี้เป็นอีกร้านหนึ่งที่เหล่าดารานักแสดงต่างนิยมเข้ามาใช้บริการกัน อย่างเช่น คุณพลอย เฌอมาลย์ สำหรับราคาสัก ราคาจะเริ่มที1,500 – 2,000 บาท (ต้องจองล่วงหน้านะคะ)         

พิกัดร้าน : ซอย 1 อารีย์สัมพันธ์ 1 แขวง สามแสนใน เขตพญาไทย

เวลาเปิดปิดของร้าน : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00 – 19.00 น. / เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.00 น.

5. Tattoo House by Make

Tattoo House by Make ร้านสักช่างเมฆ ถือเป็นร้านสักที่อยู่ในวงการมาอย่างยาวนาน เป็นร้านที่มีคุณภาพและมีมาตรฐานที่ดีมาโดยตลอด มีศิลปินดารามาใช้บริการ กันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตูน บอดี้แสลม ดีเจเพชรจ้า ป๋อ ณัฐวุฒิ ซึ่งร้าน Tattoo House by Make ก็มีช่างในร้านที่สามารถสักได้มากมายหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสไตล์ และในส่วนของราคานั้น ก็จะขึ้นอยู่กับลวดลาย ขนาด และความยากง่ายของลายนั้น ๆ ค่ะ

พิกัดร้าน : ชั้น 1 ริมถนน ตึกคาร์บูติค ราชพฤกษ์ บางใหญ่

6. Klai Jakkawan Studio

สำหรับร้านต่อมา ร้าน Klai Jakkawan Studio ร้านนี้มีจุดเริ่มต้นมาจาก คุณเอก วันประชา กราฟฟิกดีไซเนอร์มากประสบการณ์ ที่ได้เอาฝีมือจากการออกแบบมาเป็ดร้านสัก โดยคุณเอกจะทำหน้าที่ออกแบบลวดลาย และมีช่างสักมาสัให้ลูกค้าอีกที ในส่วนของราคาสักจะอยู่ที่ 1,000 บาท (ลายเล็ก ๆ)  ราคาสักจะอยู่ที่ 4,000 บาท/ชั่วโมง (ต้องจองคิวสักล่วงหน้า 1 – 2 เดือนนะคะ)

พิกัดร้าน : ลาดพร้าว 23 หรือ รัชดา 30

เวลาเปิดปิดของร้าน : ร้านจะเปิดแค่วันพุธ – วันอาทิตย์นะคะ เวลา 15.00 – 20.00 น.

7. BKK INK TATTOO

สำหรับร้านสุดท้าย ร้าน BKK INK TATTOO ถือเป็นร้านที่มีช่างฝีมือขั้นเทพอยู่มากมาย งานส่วนใหญ่ของร้านจะเป็นถาพเสมือนจริง แนวลายกราฟฟิกและลายการ์ตูนต่าง ๆส่วนราคาค่าสักของร้านนี้ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 1000 บาท โดยที่ราคาก็จะประเมินตามขนาด ตามความละเอียด และความยากง่ายของลวดลายค่ะ

พิกัดร้าน : ถนนตระนาว ใกล้ BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ

เวลาเปิดปิดของร้าน : เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน!!

และทั้งหมดนี้คือร้านสักยอดนิยมในประเทศไทยที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ เรียกได้ว่าแต่ละร้านล้วนเป็นร้านที่มีคุณภาพ แต่อย่างไรก็ตามเรื่องการสัก ถือเป็นเรื่องที่ต้องตัดสินใจให้ดี ๆ เพราะเป็นสิ่งที่จะอยู่ติดตัวเราไปตลอด ดังนั้น ใครที่กำลังคิดอยากจะสัก ควรศึกษาข้อมูลกันดี ๆโดยเฉพาะ ช่างสักและร้านสัก หวังว่าข้อมูลที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นประโยชน์กับคนที่สนใจกันนะคะ อ่านบทความน่ารู้ เพิ่มเติม เช็กก่อนรับมือได้ 5 สัญญาณเตือน อันตรายจากการใช้โซเชียลมิเดีย

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ที่ : พาไปทำความรู้จัก “วัณโรค” ภัยเงียบ ที่คุณต้องรู้ไว้ ก่อนจะสายไป!!