6 วิธีดูแลผิวหน้า เมื่อต้องใส่ Mask ทุกวัน


6 วิธีดูแลผิวหน้า เมื่อต้องใส่ Mask ทุกวัน

     จะเห็นว่า การใส่หน้ากากอนามัยในปัจจุบัน กลายเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องทำเป็นประจำ เพื่อช่วยป้องกันการติดเชื้อของโรคโควิด 19 นั่นเอง ถือว่าเป็นโรคที่ร้ายแรงมาก ๆ ดังนั้น ปัญหากวนใจของสาว ๆ หลายคนที่มาจากการใส่ Mask ก็คือ มีผด และสิวขึ้นบนใบหน้าบ้าง ซึ่งอาการเหล่านี้มีผลเสียต่อผิวหน้าเช่นกัน โดยเฉพาะกับสาว ๆ บางกลุ่มที่มีผิวแพ้ง่าย ยิ่งต้องใส่ใจ และดูแลผิวมากขึ้น วันนี้เราจึงได้รวบรวม นำเอา 6 วิธีดูแลผิวหน้า เมื่อต้องใส่ Mask ทุกวัน นำมาแชร์ให้กับสาว ๆ ทุกคนได้รู้วิธีป้องกัน และเชื่อว่า จะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนได้มากมายเลยทีเดียว

6 วิธีดูแลผิวหน้า เมื่อต้องใส่ Mask ทุกวัน

1. หมั่นเปลี่ยน Mask ทุกวัน

     การเปลี่ยนหน้ากากอนามัยทุกวัน จะช่วยลดการเกิดสิว และผดผื่นบนใบหน้าได้ ซึ่งคุณไม่ควรรอให้หน้ากากอนามัยเลอะก่อนถึงค่อยเปลี่ยน ซึ่งมันสามารถส่งผลเสียต่อผิวหน้าคุณได้ เช่น การเกิดสิวนั่นเอง อย่าลืมว่า Mask ที่ใช้แล้วก็จะมีเชื้อโรคติดอยู่เสมอ ไม่ต่างจากเสื้อผ้าที่คุณกำลังใส่อยู่เลย แนะนำว่า หากหน้ากากอนามัยเลอะควรเปลี่ยนทันที และพกเก็บสำรองด้วย อย่าเสียดาย เพราะสุขภาพของคุณมีค่ามากกว่ามันเสมอ

6 วิธีดูแลผิวหน้า เมื่อต้องใส่ Mask ทุกวัน

2. แต่งหน้าเบา ๆ 

     สำหรับสาว ๆ ที่มักจะแต่งหน้าจัด ๆ อยู่เป็นประจำ เพราะการแต่งหน้าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจกับคุณได้ แม้ว่าจะต้องใส่หน้ากากอนามัยอยู่ก็ตาม เพราะฉะนั้นหากคุณไม่อยากให้ใบหน้าของคุณเกิดสิว และผดผื่นต่าง ๆ ตามมา ช่วงนี้ขอแนะนำให้สาว ๆ แต่งหน้าเบา ๆ ก่อนเพื่อป้องกันสิวจากการใส่หน้ากากอนามัย แต่งหน้าด้วยลุคอ่อน ๆ  อย่างน้อยก็เพื่อให้ผิวสามารถระบายอากาศได้บ้าง เพราะเมื่อคุณใส่ Mask อยู่ อาจทำให้ผิวระบายอากาศได้ไม่ดีเท่าที่ควร

เลือกใช้ Mask เนื้อนุ่ม และพอดีกับใบหน้า

3. เลือกใช้ Mask เนื้อนุ่ม และพอดีกับใบหน้า

     สำหรับการเลือกหน้ากากอนามัยก็มีส่วนสำคัญ และสามารถช่วยลดการเกิดสิวได้อีกด้วย ควรเลือกให้พอดีกับรูปหน้า ไม่เล็ก หรือใหญ่จนเกินไป ไม่ควรเน้นแต่เรื่องแบรนด์ หรือลวดลาย สีสันสวยงาม แต่ควรเน้นที่ความนุ่ม และความสบายของหน้ากาก และเลือกใส่หน้ากากที่ให้ความพอดีกับรูปหน้า เพื่อลดการเสียดสีกับผิว และไม่ทำให้ผิวหน้าถูกกดจนเกินไป

4. ไม่ใส่ Mask นานเกินไป

      การใส่ Mask นานเกินไป ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้ เพราะผิวหน้าของคุณจะอยู่ใต้หน้ากาก ซึ่งบางครั้งจะไม่ได้ระบายอากาศออกมา ทำให้คุณไม่ควรใส่หน้ากากนานจนเกินไป บางคนแทบจะไม่ค่อยถอดออกมาเลย ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้จะส่งผลเสียต่อผิวหน้าคุณ และเกิดสิวเห่อที่หนักมาก เพราะผิวจะเกิดการอับชื้น ทำให้หน้ามันมากกว่าปกตินั่นเอง

ทำความสะอาดผิวหน้าตามขั้นตอน

5. ทำความสะอาดผิวหน้าตามขั้นตอน

     และวิธีที่ช่วยลดสิวที่ดีที่สุด ก็คือ การทำความสะอาดผิวหน้าในช่วงที่ใส่ Mask นั่นเอง ซึ่งเป็นวิธีที่คุณจำเป็นต้องใส่ใจ และทำความสะอาดตามขั้นตอนการล้างหน้าให้ถูกต้อง แนะนำให้เน้นในเรื่องของการเช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้าออกให้หมด แล้วทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้า เสร็จแล้วเช็ดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์ เป็นขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าที่ถูกต้อง และควรทำที่สุด

6. งดใช้เครื่องสำอางเนื้อครีมหนา ๆ

     สำหรับการงดใช้เครื่องสำอางที่มีเนื้อครีมหนา ๆ อย่างเช่น บีบีครีม แป้งพลับกันน้ำ ครีมกันแดด เป็นต้น ซึ่งการใช้เครื่องสำอาง หรือสกินแคร์หนา ๆ ในขณะที่คุณใส่ Mask อยู่นั้น อาจทำให้ผิวของคุณเกิดการอุดตัน ซึ่งจะหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย และยังทำให้คุณรู้สึกหนักหน้า มีผิวมันขึ้นอีกด้วย ดังนั้น หากคุณละการใช้บีบีครีมไม่ได้ ให้เลือกใช้ซีซีครีมเนื้อบางเบาจะดีกว่า และในวันหยุดไม่ได้ออกไปไหนไม่ควรแต่งหน้า และลดการใส่หน้ากากอนามัยด้วยจะดีมาก

    เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 6 วิธีดูแลผิวหน้าเมื่อต้องใส่ Mask ทุกวัน เชื่อว่า สาว ๆ ทุกคนทำได้แน่นอน เพราะวิธีที่ได้แนะนำไปนั้น เป็นวิธีการดูแลผิวเบื้องต้นที่หลาย ๆ คนคุ้นเคย และทำกันเป็นประจำ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ยังมีพฤติกรรมแบบนี้อยู่ ให้ลองเปลี่ยนกันสักนิด และหันมาใส่ใจเรื่องของความสะอาดบนใบหน้ากันด้วยนะคะ โดยเฉพาะการล้างหน้า และอย่าลืมเปลี่ยน Mask บ่อย ๆ ด้วยค่ะ

รู้หรือไม่ทำไมคนรุ่นใหม่จึงควรมี อาชีพเสริม ?

รู้หรือไม่ทำไมคนรุ่นใหม่จึงควรมี อาชีพเสริม ?  เพื่อให้เรามีรายได้ที่สามารถจุนเจือตัวเองและครอบครัวได้ อาจจะต้องถึงเวลา ที่มองหา อาชีพเสริม ที่เป็นไปได้ เพื่อต่อยอดเงินในกระเป๋าให้เพิ่มมากขึ้น

สุขภาพดีสร้างได้ด้วยตัวเองกับ 3 วิธีง่าย ๆ

สุขภาพดีสร้างได้ด้วยตัวเองกับ 3 วิธีง่าย ๆ ปัจจุบันโลกของเรากำลังเผชิญกับสภาพแวดล้อมที่เลวร้าย ทั้งฝุ่นควัน สภาวะอากาศแปรปรวน และเชื้อโรคต่าง ๆ  สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่อยากจะป่วย แนะนำว่าให้รีบหันมาดูแลสุขภาพตัวเองโดยด่วน ซึ่งในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการดูแลสุขภาพตัวเองแบบง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน